bannerTop
Điện thoại liên hệ
phone
(0273) 3872489
Điện thoại liên hệ (0273) 3872489

Hơn 1,1 tỷ đồng từ các đại lý vé số cho an sinh xã hội

(ABO) Sáng 27-9, Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết (XSKT) Tiền Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (1979 - 2019).
 
Đến dự có Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Châu Thị Mỹ Phương; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng giám sát XSKT tỉnh Lê Văn Nghĩa; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Văn Dũng và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.
 
Đồng chí Lê Văn Nghĩa (bìa phải) trao bức trướng của UBND tỉnh cho Công ty TNHH Một thành viên XSKT Tiền Giang.
Đồng chí Lê Văn Nghĩa (bìa phải) trao Bức trướng của Ủy ban nhân dân tỉnh cho Công ty TNHH Một thành viên XSKT Tiền Giang.
 
Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, nền kinh tế nước ta còn gặp nhiều khó khăn, chính vì vậy Bộ Tài chính đã chỉ đạo tổ chức hoạt động XSKT ở các địa phương để tăng nguồn thu cho ngân sách, tạo nguồn lực đầu tư, phát triển sự nghiệp giáo dục, y tế và xây dựng các công trình phúc lợi xã hội.
 
Thực hiện chủ trương đó, ngày 28-9-1979, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang ban hành Quyết định thành lập Hội đồng XSKT Tiền Giang. Sau 10 năm hoạt động kinh doanh, Ban Điều hành XSKT được chuyển thành Công ty XSKT Tiền Giang thuộc Sở Tài chính và đến năm 2008 được đổi tên thành Công ty TNHH Một thành viên XSKT Tiền Giang do Ủy ban nhân dân tỉnh làm chủ sở hữu.
 
Đồng chí Lê Văn Nghĩa phát biểu tại buổi lễ.
Đồng chí Lê Văn Nghĩa phát biểu tại buổi lễ.
 
Trải qua 40 năm thành lập và phát triển, hoạt động XSKT tỉnh đã đạt được những thành quả quan trọng, góp phần đáng kể trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là đóng góp tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội.
 
Về ích nước, hàng năm hoạt động XSKT đã đóng góp vào nguồn thu ngân sách địa phương chiếm tỷ lệ từ 10% - 20%, góp phần cân đối ngân sách địa phương và đầu tư vào các dự án, công trình trọng điểm của tỉnh.
 
Về lợi nhà, hoạt động XSKT tạo việc làm, thu nhập cho hàng ngàn lao động ổn định cuộc sống. Từ ngày đầu thành lập đến nay, dù trải qua các loại hình, mô hình tổ chức, song hoạt động XSKT Tiền Giang luôn sáng tạo trong điều hành, hoạt động, mang lại hiệu quả cao về kinh tế - xã hội...
 
Lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các đại lý và nhân viên của Công ty.
Lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho các đại lý và nhân viên của công ty.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Nghĩa đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các thế hệ cán bộ lãnh đạo và nhân viên Công ty TNHH Một thành viên XSKT Tiền Giang; sự ủng hộ, hợp tác của các tổ chức và cá nhân trong 40 năm qua đã giúp cho công ty vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Đồng chí đã đề nghị tập thể lãnh đạo và người lao động công ty lấy mục tiêu “Ích nước, lợi nhà” để đẩy mạnh các hoạt động, nhằm duy trì và phát triển, tăng cường gắn kết giữa lợi ích kinh tế - tài chính với phúc lợi xã hội. Ngoài ra, công ty cần nghiên cứu, đề xuất các chế độ, chính sách thuộc thẩm quyền của tỉnh, nhằm khuyến khích việc tiêu thụ vé số; trong đó, cần quan tâm người trực tiếp bán vé số…
 
Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên XSKT Tiền Giang Trần Văn An phát biểu tại buổi lễ.
Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên XSKT Tiền Giang Trần Văn An phát biểu tại buổi lễ.
Công ty đã vận động và nhận được hơn 1,1 tỷ đồng từ các đại lý vé số cho công tác an sinh xã hội của tỉnh.
Công ty đã vận động và nhận được hơn 1,1 tỷ đồng từ các đại lý vé số cho công tác an sinh xã hội của tỉnh.
 
Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bức trướng cho Công ty TNHH Một thành viên XSKT Tiền Giang và tặng Bằng khen cho 25 đại lý, 10 cá nhân có thành tích đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển của công ty. Công ty TNHH Một thành viên XSKT Tiền Giang tặng Giấy khen cho 28 cá nhân có thành tích đóng góp cho công tác an sinh xã hội và sự phát triển của công ty. Bên cạnh đó, công ty đã vận động và nhận được hơn 1,1 tỷ đồng từ các đại lý vé số cho công tác an sinh xã hội của tỉnh.
VĂN THẢO
 Nguồn: www.baoapbac.vn
TIN LIÊN QUAN