bannerTop
Điện thoại liên hệ
phone
(0273) 3872489
Điện thoại liên hệ (0273) 3872489

Hội nghị Người lao động năm 2022

Chiều ngày 30/3/2022, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tiền Giang tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Đến dự Hội nghị có bà Ngô Thị Thùy Trang - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang. Về phía Công ty có ông Nguyễn Minh Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty, ông Trần Văn An - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, cùng toàn thể người lao động trong Công ty tham dự.

Tại Hội nghị, ông Trần Văn An, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty báo cáo kết quả kinh doanh XSKT năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ kinh doanh XSKT năm 2022; báo cáo công khai tài chính, tình hình sử dụng quỹ năm 2021, công khai về trích nộp kinh phí công đoàn, BHXH, BHYT, BHTN; Báo cáo giải trình các khoản chi phí sản xuất, kinh doanh năm 2021 được nêu trong báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh.

Qua báo cáo năm 2021, dịch Covid-19 bùng phát 2 đợt và diễn biến phức tạp, kéo dài trong đợt 4. Thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh. Đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 này khiến việc giãn cách, phong tỏa diện rộng kéo dài bắt đầu từ tháng 6 đã ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh vé số (từ ngày 13/6 trong địa bàn tỉnh Tiền Giang phải tạm ngừng mua bán vé số). Đặc biệt từ ngày 09/7/2021 cho đến ngày 21/10/2021, cả khu vực miền Nam phải dừng phát phát hành 15 kỳ vé số. Từ ngày 22/10/2021, cả khu vực miền Nam bắt đầu phát hành trở lại, tình hình dịch đã được kiểm soát nhưng vẫn còn phức tạp nên tỷ lệ tiêu thụ vé của Công ty đến ngày 31/12/2021 chưa phục hồi lại được. Cấp độ dịch bệnh các tỉnh đa số ở cấp 2 và 3 có một số xã phường nhiều nơi ở cấp độ 4 nên không được bán vé số dạo. Vé bán được là nhờ người bán dạo nhưng lực lượng này bị giảm xuống do họ về quê tránh dịch; tỷ lệ tiêm vắc xin còn bị hạn chế; người mua cũng ngại tiếp xúc với lực lượng này do sợ bị lây nhiễm. Nhà hàng, quán ăn uống, các dịch vụ vui chơi giải trí bị đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng….. Do đó các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách của Công ty đều giảm so với kế hoạch (Tổng doanh thu đạt 3.733,08 tỷ đồng/năm, đạt 69,48; Tổng lợi nhuận đạt 422,27 tỷ đồng/năm, đạt 65,44%; Nộp ngân sách đạt 1.350 tỷ đồng, đạt 78,49 so với kế hoạch năm). Bên cạnh đó, Công ty cũng luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh nhà.

Bà Lữ Thị Mỹ Duyên-UV BCH Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn CS, Báo cáo kết quả tổ chức Hội nghị người lao động cấp phòng. Tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể. Nội dung đề nghị sửa đổi, bổ sung các ý kiến đóng góp về Thỏa ước lao động tập thể và các Quy chế, nội quy trong công ty và thông qua dự thảo TULĐTT năm 2022.

Ông Đoàn Quốc Cường, PTP Tổ chức–Hành chính, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân đại diện trình bày báo cáo giám sát của về việc thực hiện cơ chế chính sách, quyết định của chủ sở hữu; tình hình sử dụng quỹ lương, khen thưởng, phúc lợi năm 2021 và báo cáo hoạt động Ban thanh tra nhân dân năm 2021, phương hướng hoạt động năm 2022.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Ngô Thị Thùy Trang-Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương những thành tích mà Công ty đã đạt được trong năm 2021 dù có những khó khăn, qua đó đã góp phần rất lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà. Ngoài ra cũng mong muốn Công ty tiếp tục phát huy những thế mạnh, cùng nhau đoàn kết để vượt qua những khó khăn, thách thức nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022.

Ông Trần Văn An – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty thay mặt Ban lãnh đạo trân trọng sự biểu dương, ghi nhận và tiếp thu ý kiến của bà Ngô Thị Thùy Trang -  Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh. Bên cạnh đó, cũng đề xuất một số ý kiến đến các đại biểu cấp trên về việc sửa đổi, bổ sung một số vấn đề cho phù hợp với tình hình hoạt động của Công ty trong thời gian tới.

Dưới sự chứng kiến của đại biểu tham dự cùng toàn thể người lao động trong Công ty, ông Trần Văn An - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cùng bà Lữ Thị Mỹ Duyên - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty đã ký kết Thỏa ước lao động năm 2022 nhằm thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị người lao động và nội dung phát động thi đua hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh năm 2022. Ban lãnh đạo và người lao động Công ty cũng đã đạt được sự đồng thuận cao về các vấn đề được nêu ra. Nghị quyết Hội nghị đã được thông qua với kết quả thống nhất 100%.

Cũng tại Hội nghị, ông Trần Văn Giang - Phó Giám đốc Công ty trình bày báo cáo kết quả thi đua, khen thưởng năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Ban Giám đốc Công ty trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể và 7 cá nhân, Giám đốc Công ty tặng giấy khen cho 3 tập thể và 28 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại buổi hội nghị.

                 Bà Ngô Thị Thùy Trang, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động phát biểu tại hội nghị

 

Ông Trần Văn An, Giám đốc Công ty và Bà Lữ Thị Mỹ Duyên, Chủ tịch CĐCS Công ty ký kết Thỏa ước lao động năm 2022

      Ông Nguyễn Minh Hiếu, Chủ tịch Công ty trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể phòng Kinh doanh

                          Ông Trần Văn An, Giám đốc Công ty trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân

                             Bà Huỳnh Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Công ty trao giấy khen của Công ty cho các cá nhân

                                                                           Quang cảnh buổi hội nghị

TIN LIÊN QUAN